GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Khu phố An Thành, Phường Thái Hoà, Thị xã Tân Uyên - Bình Dương

Email:  bdg-tanuyen-thcsthaihoa@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0274.3626948

 

Trường trung học cơ sở Thái Hòa được thành lập theo Quyết định số 3216/QĐ-UBND ngày 01/7/2011 của Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên (nay là thị xã Tân Uyên) trên cơ sở tách khối cấp 2 của trường trung học phổ thông Thái Hòa

Trường trung học cơ sở Thái Hòa nằm ở khu phố An Thành, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; điện thoại số 0274.3626948 và 0274.3626949.

Tổng diện tích đất 15.862m2, diện tích xây dựng của trường 6.602.64m2, cơ sở vật chất được xây dựng theo chuẩn Quốc gia với khối phòng học: 27 phòng; khối phòng bộ môn với đầy đủ các phòng bộ môn, phòng thiết bị, phòng nghỉ GV;khối hành chánh gồm phòng làm việc, thư viên, phòng truyền thống,…; nhà đa năng, nhà xe GV – HS, và các công trình phụ khác, …

Trường có chi bộ (trực thuộc đảng ủy phường) với 36 đảng viên, trong đó 34 đảng viên chính thức, 02 dự bị.

  Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, có kinh nghiệm trong giảng dạy, Hội đồng sư phạm đoàn kết, có ý thức xây dựng tập thể vững mạnh. Đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích.

 Để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân, từ năm học 2011-2012 và những năm học tiếp theo, nhà trường luôn tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung cao cho công tác chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động phong trào, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giáo viên – công nhân viên chức và học sinh nhằm phát huy hết tiềm năng vốn có. Chính vì vậy,  cùng với việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục. Có thể nói công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những động lực lớn thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của nhà trường.